Cây hoa cúc mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Mỗi loại hoa đều có một nét đẹp riêng và mang một ý nghĩa khác nhau. Trong phong thủy cây hoa cúc mang ý nghĩa như thế nào. Chúng có điểm gì đặc biệt, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Ý nghĩa


Tên gọi "hoa cúc" cái tên nhẹ nhàng, mang một sắc thái cao quý. Hoa cũng luôn tràn đầy một sức sống mạnh mẽ, màu sắc tươi sáng.  

Hoa cúc mang ý nghĩa trường thọ, mang đến phúc lộc và đặc biệt giúp ổn định khí trường từ trường cho căn nhà. Hình dạng bông tròn với màu vàng rực rỡ tươi sáng, hoa cúc vàng chính là biểu tượng của sức sống và may mắn ngập tràn trong cuộc sống.

Những vị trí để hoa cúc


Hoa cúc trong phòng khách thu hút tài khí, may măn, hạnh phúc cho gia đình.

Hoa cúc để trên bàn làm việc mọi thứ suôn sẻ, cát tường. Công việc thuận lợi may mắn

Hoa cúc cắm thành lọ trong phòng mang tài khí, may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Nó là một trong những loại hoa được rất nhiều người dùng cắm trong ngày lễ tết, ngày rằm.

Chính vì màu hoa cúc da dạng chúng ta có thể lựa chọn hoa màu khác nhau để trang trí cho phù hợp với các đồ nội thất trong gia đình, để căn phòng đẹp hơn.

Hoa cúc để trên bàn thờ cuộc sống gia đình hạnh phúc, thu hút tài vận, lộc may đặc biệt là khi ngày rằm lễ tết mà cắm các loại hoa này.

Trồng hoa


Hoa có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau. Trồng hoa ở ban công trước nhà mang nhiều hạnh phúc , kéo tài lộc vào nhà.
Với dạng bông hoa tròn, cánh hoa đều, màu tươi sáng mang hàm ý của những điều mới mẻ.

Những vị trí không nên để hoa cúc


Trong phòng ngủ thì chúng ta không nên để hoa cúc vì nó theo quan niệm để hoa này trong phòng ngủ thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Nó mang âm khí không thích hợp để trong phòng ngủ.

Không nên đặt hoa này trong bếp, bếp thuộc hành Hỏa không thích hợp với loài hoa này sẽ khiến nó bị khô héo, thiếu sức sống. Lúc này hoa sẽ không còn có thể thu hút những luồng sinh khí tốt nhất cho gia chủ được nữa.

Cây hoa cũng nên trồng thành một chậu, hoặc nhiều cây với nhau. Chúng ta không nên trồng riêng lẻ, khi trồng riêng lẻ nó mang ý nghĩa đơn độc. Theo quan niệm thì những gì đơn lẻ, đơn độc thì sẽ không tốt. Hoa này trồng đơn lẻ một bông sẽ gây bất lợi, đối với sự bình an của mọi người trong gia đình.

Cách chọn cây hoa cúc


Chúng ta nên lựa chọn những loại cây khỏe mạnh, tươi tốt, tràn đầy sức sống. Chọn những cây không bị sâu bệnh, tránh chọn cây bị gãy gọn mang về trồng. Cây hoa đẹp biểu thì rằng sự cát tường may mắn sẽ mang lại nguồn sinh khí mạnh nhất. Chọn cây có nhiều cành, hoa, nụ, lá xanh đẹp là tốt nhất.

Hoa cúc thích hợp với những nơi đủ ánh sáng, nhưng ưa khí hậu thoáng mát. Cho nên không thích hợp để trực tiếp dưới ánh mặt trời. Nơi thích hợp nhất chính là đặt ở ban công hoặc bậc cửa sổ hướng Nam trong nhà.


Cây hoa cúc mang ý nghĩa phong thủy thiên nhiên được nhiều người lựa chọn trồng tại ban công trước nhà. Tạo vẻ đẹp cho khung cảnh gia đình và kéo tài khí, vận may, hạnh phúc. Với bài viết này các bạn đã hiểu nhiều hơn về hoa cúc, biết cách chọn và trồng cây để hợp với phong thủy gia đình.

0 nhận xét: