Nên trồng cây gì ngoài ban công

Không gian của nhiều gia đình, căn hộ cho thuê kể cả những biệt thự cao cấp đều có khoảng ban công để trồng cây. Nhiều người có sở thích trồng cây cảnh vậy nên trồng loại cây nào cho hợp phong thủy với nơi ở là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Dưới đây sẽ là một số loại cây nên trồng ngoài ban công.Một số những loại cây được nhiều người lựa chọn

Mỗi không gian trong căn nhà cần trang trí khác nhau: phòng khách,phòng ngủ, phòng bếp. Ban công cũng vậy cũng cần được trang trí và trồng các loại cây thích hợp.

Cây Hoa hồng:

 Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.
Khi làm việc học tập căng thẳng bạn có thể ra chăm sóc hoa, ngắm khoảng không gian ban công với những đóa hồng thơm nhẹ.– Cây Xương rồng:

 Ý nghĩa của cây xương rồng là mang đến sức mạnh cho gia chủ, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Khi để ở ban công nhà nó có tác dụng phong thủy tốt cho những ban công xấu, sức sống mạnh mẽ của cây xương rồng tại những vùng đất khô cằn đã chứng minh cho ta thấy đó là một luồng sinh khí mạnh mẽ có thể bảo vệ và hóa giải những điều không may mắn.– Cây Đỗ quyên : 

Không chỉ hoá giải những hình khí xấu nơi ban công mà cây Đỗ quyên còn có tác dụng mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Loại cây này có thể trồng trong chậu nhỏ ở ban công, cạnh cửa số hoặc cửa ra vào nhà từ ban công.


Cây si:

Loại cây này có lá hơi nhỏ, xanh tươi đậm. Si là một loại cây dễ chăm sóc và sống mạnh mẽ, đây là một loại cây có sức sống mạnh mẽ. Là loại cây sống trong mọi điều tiết kể cả thời tiết xấu.
Cây trồng mang ý nghĩa tươi mát, sức sống tràn đầy năng lượng, Khi bước ra ngoài nhà với khoảng không gian xanh như vậy tâm trạng sẽ luôn được thoải mái.

Đây là các loại cây nên trồng ngoài ban công đồng thời nên lưu ý một số điểm sau: Khi trồng nên lựa chọn loại cây để trồng, vị trí đặt chậu trồng, thời gian trồng cây. Thời gian trồng cây thích hợp nhất là vào buổi chiều tối khi trồng xong sau một đêm cây có thể sống tốt hơn. Tránh trồng cây vào sáng sớm, đặc biệt là mùa hè.

Những khu đất trước ban công hãy chọn những loại cây thấp hơn người để tạo ra khoảng không gian, tầm nhìn. Không nên chọn những loại cây vượt quá đầu hạn chế tầm quan sát, không đúng theo phong thủy. Nên chọn loai cây có kích thước phù hợp không  nên chọn cây quá to vì như vậy nó sẽ làm bí không gian ban công.0 nhận xét: