Những điều kiêng kỵ tránh trong thi cử

Thi cử là việc trọng đại không những do chịu khó, miệt mài chăm chỉ ôn thi thì mới có kết quả cao. Theo các chuyên gia phong thủy muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi cần tránh những điều kiêng kỵ 


Trong cuộc sống theo phong tục quan niệm xưa thì làm gì đi nữa thì cũng phải xem phong thủy xây nhà hay là xây dựng những căn biệt thự đẹp cũng vậy cần biết những điều ta nên kiêng và tránh . Không những trong làm những việc lớn đó mới cần đến phong thủy mà trong  thì  thi cử cũng vậy muốn có được kết quả cao thì cũng cần kiêng kỵ.

Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý:

1. Đồ dùng học tập không được bày lộn xộn

Đồ dùng học tập là những vật dụng không thể thiếu đối với các sỹ tử. Bày bút sách bừa bãi trên bàn vừa khiến không gian trở nên lộn xộn, mất thời gian tìm kiếm lại ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Ngoài việc sắp xếp bàn học được gọn gàng, các sỹ tử có thể tăng thêm vận may thi cử bằng cách cắm 4 cây bút vào ống bút, đặt hướng chính tây hoặc tây nam. Ống bút thời cổ đại là vật đại diện cho sao Văn Xương, cát tinh phò trợ cho đường học hành, giúp cho thi cử thêm thuận lợi.

Nếu trước kì thi phải chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng tinh thần thì có thể xác định vị trí Văn Xương vị trong phòng ngủ, sau đó treo ngược 3 cây bút lông ở vị trí đó, sao cho đầu bút hướng xuống dưới, làm vậy có thể khiến cho tinh thần được thoải mái hơn, giảm bớt áp lực.

2. Không được ngồi lên sách,vở

Việc ngồi lên sách vở là cấm tuyệt đối, theo quan niêm xưa và hiện tại sách vở luôn là nguồn tri thức để chúng ta học tập và làm việc. Hãy để những cuốn sách gọn gàng lên chỗ cao ráo, ngăn nắp, không được vứt bừa bộn lung tung. Thường nhiều người học bài xong hay để luôn trên giường, ghế, sàn nhà, bàn uống nước, hầu như là tất cả mọi nơi.
Hãy luôn tạo thói quen sắp xếp sách vở gọn gàng, như vậy bạn sẽ tập chung vào học tập. Khi tìm một cuốn sách nào đó bạn sẽ dễ dàng thấy nó, không tốn thời gian, không khó chịu.

3. Tránh kê bàn học trong góc tối 

Thay vì kê bàn học trong những vị trí ban ngày mà vẫn thấy tối thì bạn hãy kê nó ngay cạnh cửa sổ. Khoảng không gian cửa sổ sẽ giúp bạn có một trạng thái thoải mái để ôn thi tốt nhất.

4. Bàn học không nên kê trước cửa

Tuyệt đối không được mang bàn học ra kê trước cửa nhà để học bài, ôn thi. Đầu tiên là nó không đúng theo phong thủy, nữa là sẽ làm bạn mất tập chung, không yên tĩnh để ôn thi. Trong gia đình có nhiều hoạt động của mọi người nên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

5. Trên bàn học không nên để quá nhiều đồ

Bạn chỉ nên để sách vở, và những đồ dùng cần thiết  cho kỳ thi trên bàn chỉ để tập chung ôn thi. Đừng để quá nhiều những vật dụng không cần thiết.

Để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi bạn hãy cố gắng, chăm chỉ tìm hiểu kiến thức và tránh những điều như trên thì tin rằng kết quả cao sẽ đến với bạn.

0 nhận xét: