Ý nghĩa cây quất trong ngày tết

Ngày tết đến các gia đình thường đi mua cây quất để trong nhà. Đó đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam trong ngày tết nguyên đán. Cây quất một thứ không thể thiếu trong ngày tết nó mang sắc thái phong thủy riêng biệt.


Theo quan niệm của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Ý nghĩa cây quất trong ngày tết rất đặc biệt, vì thế vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.


Quả thật, khi bạn mua một cây quất cho năm mới cần phải có một sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo nhiều người chọn quất chơi Tết cũng phải nghiên cứu phong thủy. Bởi ý nghĩa mà cây quất mang lại còn hàm chứa, nhiều ý nghĩa cao đẹp. Cây quất được trang trí đẹp mang ý nghĩa đẹp cho ngày Tết an lành. Không những cây quất chỉ xuất hiện trong nhà ở mà cả những khu kinh doanh, biệt thự, nhà hàng....đều có mặt cây quất nó mang ý nghĩa chúc mừng năm mới và thu hút tài lộc

Chọn vị trí đặt cây quất sao cho hợp với phong thủy của gia đình. Không nên đặt cây ở vị trí khuất sẽ làm mất đi vẻ đẹp của nó và nó còn mang hàm ý chắn và không đón nhận được tài lộc.

Một cây quất lý tưởng, lá phải to, xanh đậm và bóng mượt, bên cạnh đó quả cây quất phải đều, căng mọng. Bên cạnh đó, còn phải có nhiều nụ, lộc non thì mới “trưng bày” lâu được.
Những cây quất lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Bài trí cây quất trong nhà với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình, trong kinh doanh , đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí lớn lao, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc và tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Nhiều cây được uốn theo nhiều kiểu hình dáng khác nhau, trông độc đáo và nghệ thuật cao. Những cây này thì thường có giá trị bán cao, và được nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Có thể tùy theo ý thích người mua muốn có hoặc là nơi cung cấp cây cảnh chuyên nghiệp thì luôn có những mặt hàng độc đáo, đẹp mắt này.

Lưu ý: Khi chọn quất phải chọn những cây có gốc, thân cứng cáp, các tầng tạo thế đối xứng hài hòa với nhau. Lá của cây thế nhỏ, xanh thắm và sai quả. Mầu quả phải vàng sáng, không nên chín quá và quả phân bố đều ở các tán thế.

Khi mua quất, phải chọn cây còn bầu nguyên vẹn và đem trồng ngay vào chậu có miệng rộng hơn bầu, tạo khe hở cho để nhồi đất bột mà không làm ảnh hưởng tới vầng đất nguyên trong bầu. Để cây có thể phát triển tốt nhất, xanh tươi và không bị héo.

0 nhận xét: