Hình ảnh ông Thần Tài mang ý nghĩa gì trong cuộc sống

 Hình ảnh ông Thần Tài mang ý nghĩa gì trong cuộc sống? Hình ảnh ông Thần Tài thể hiện những điều may mắn, mang lại tiền bạc, những điều thuận lợi, suôn sẻ. Theo phong thủy thì hình ảnh ông thần tài là một điều thiêng liêng, kính trọng.Tủ thờ ông Thần Tài


Tủ thờ để ông thần tài thường được thiết kế nhỏ gọn, được làm bằng gỗ, có kích thước nhỏ. Theo phong thủy thì kích thước nên vừa nhỏ gọn, không nên làm cái tủ quá to.

Vị trí đặt ông Thần Tài


 Theo phong thủy thì bàn thờ Thần Tài  đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, dựa vào tường để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn. Hướng ra ngoài như vậy là để thu hút nguồn năng lượng mạnh nhất. Đó là một hướng thoáng hợp với phong thủy để đặt ông Thần Tài.

Mang lại những điều may mắn, tài lộc


 Không chỉ những ngày Tết người ta mới cúng Thần Tài - Ông Địa mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, thuận lợi, nhiều khách hàng.

Những nhà thường buôn bán hàng hóa, cửa hiệu.... thì việc cầu khấn, cúng ông Thần Tài vào các dịp tết, ngày lễ, ngày rằm hoặc những ngày bình thường cũng được thực hiện thường xuyên. Mục đích là cầu mong buôn bán thuận lợi nhiều khách hàng, buôn may, bán đắt.

Đặc điểm


Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt.
 Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh. Một hình ảnh của người có địa vị, tiền tài. Hình ảnh tay cầm vàng và bạc thể hiện rằng cầu mong có nhiều tiền tài mang lại.

Cúng ông Thần Tài


Thần Tài  thường sẽ cúng hoa quả, theo phong thủy hoa quả thường mát. Thắp hương bánh kẹo cũng được nhưng nên lựa chọn hoa quả thì tốt hơn . Thắp hương xong khấn vái, cầu mong những điều may mắn, thành tâm.
Vào những  ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Những nhà có ông thần tài thì lo trang hoàng lại nhà cửa, lau chùi lại tủ ông thần tài. Dọn dẹp sạch sẽ, nếu tủ thờ đã bị hư hoặc cũ thì thay lại cái bàn thờ mới. Hy vọng một năn mới tràn đầy hạnh phúc, ông Thần Tài mới thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, làm ăn phát đạt.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh ông thần tài tại những cửa hàng kinh doanh, buôn bán....ngay cả tại những khu chung cư cũng có những ông Thần Tài để hy vọng thu hút khách hàng đến thuê hoặc mua khu chung cư. Hình ảnh ông thần tài xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của con người.  Dự án http://www.vinhomessmartcity.info.vn/  chung cư đang được xây dựng theo hướng hiện đại, tiện nghi nhất. Hướng đến xây dựng theo hướng hiện đại hợp phong thủy để mọi người có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong kinh doanh buôn bán hoặc nhà ở.

0 nhận xét: